HOLYWATER - QUÁN BAR DƯỚI HẦM MANG CHỦ NGHĨA TỐI ĐA TẠI NEW YORK
Sự lộn xộn một cách có tổ chức nhất chính là nét đặc trưng riêng của Holywater - một quán bar, nhà hàng dưới lòng đất theo chủ nghĩa tối đa và điện ảnh, gần đây đã khai trương ở khu phố TriBeCa tại New York.”
Đôi nét về hai NTK của quán bar này - Alex và Miles Pincus, họ là những người yêu thích đại dương và là thế hệ quản lý thứ hai của các nhà hàng trên tàu Grand Banks và Pilot – những địa điểm mang tính biểu tượng của New York. Holywater chính là địa điểm đầu tiên của họ được xây dựng trên đất liền. Không gian tại Holywater được đánh giá cao về thiết kế và sưu tầm nội thất. Alex chia sẻ: “Khi thiết kế Holywater, tôi đã khai thác ba điều mà tôi yêu thích nhất ở quán bar: Bầu không khí, sự thoải mái và tiềm năng — chính vì thế, chúng tôi đã xây dựng những điều đó theo cách cá nhân và là đặc trưng của riêng mình.”
Quầy bar trưng bày các kho báu bao gồm chiếc đèn của bà Alex, tượng Đức mẹ Đồng trinh có từ thập niên 30 được trục vớt từ Trường Montessori Nazareth Nursery trên Phố 15 Tây, cũng như các mặt dây chuyền bằng đồng và thủy tinh.
Mỗi inch của quầy bar phục vụ cocktail, sảnh khách và phòng ăn đều được sắp xếp một cách nghệ thuật với những bức ảnh, bức tranh, tác phẩm trên giấy, kỷ vật từ những chuyến ra khơi, và một bộ đồ nội thất đã trải qua nhiều thế kỷ — tất cả đều được NTK sưu tầm qua nhiều năm. Trên các bức tường, các tác phẩm của Pablo Picasso và Cy Twombly được treo cùng với các bức ảnh của nhiếp ảnh gia kiến trúc Robert Polidori và nhiếp ảnh gia lướt sóng nổi tiếng Jeff Devine. Những chiếc ghế Jean Prouvé và Campeche của Mexico cùng ghế đẩu Philippe Starck và chiếc bàn nông trại kiểu Pháp thế kỷ 19 đều được đặt trong căn bếp thời thơ ấu của hai anh em ở New Orleans. Những món đồ chứa đựng ý nghĩa tình cảm sâu sắc như danh thiếp tặng cho Alex từ George Lang - chủ nhà hàng huyền thoại của quán Café des Artistes cũng được đóng khung đẹp mắt và treo bên cạnh những mẩu báo cũ viết về ngư dân đánh bắt sò và thời gian biểu hàng ngày của Hunter S. Thompson.
Lò sưởi được bao quanh bởi các tác phẩm nghệ thuật bao gồm tấm thạch bản Cy Twombly năm 1980, danh thiếp đóng khung của George Lang - chủ quán Cafe des Artistes và các tác phẩm đương đại của Chris Cran và Timothy Hull. Bên cạnh đó, Alex còn treo một bức ảnh mà anh chụp con trai mình và đặt phía trên lò sưởi.
Đối với Alex, một kiến trúc sư được đào tạo bài bản và từng là giáo sư của các chương trình kiến trúc sau đại học tại Columbia và Đại học Pennsylvania, công trình này là một cách thể hiện cá tính của anh dẫu cho nó có vẻ dị biệt với những người xung quanh. Alex đã nói rằng: “Sự hoà hợp giữa nội thất, chất liệu và tâm trạng là sự phản ánh trải nghiệm của chúng tôi trong quá trình lớn lên ở New Orleans và New York và được kết hợp hài hoà để tạo ra tổng thể hoàn thiện nhất.”
Miles và Alex Pincus tại Holywater
Với niềm đam mê biển cả của hai anh em Alex và Miles, không có gì ngạc nhiên khi hải sản là ngôi sao tại Holywater. Giám đốc ẩm thực Kerry Heffernan và đầu bếp điều hành Sam Gasner đã tạo ra một thực đơn đơn giản và vô cùng ngon miệng từ sò, trứng cá muối, tôm hùm, và đặc biệt là bánh mì bò étouffée - món bánh mì tuổi thơ của cả hai anh em. Đối với thực đơn cho quầy bar, nhà pha chế rượu và giám đốc về đồ uống nổi tiếng Erik Trickett đã tạo ra một danh sách dài các loại cocktail được lấy cảm hứng từ NOLA và NYC; ông như đã chọn lọc các loại rượu và bia thủ công ngon nhất để làm nguyên liệu sáng tạo ra những loại cocktail đặc biệt cho Holywater..
Và cuối cùng, Alex chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo ra một không gian chân thực tương tự cuộc sống mình đã từng trải qua, trên tàu thuyền, quán bar hay ở các nhà hàng. Đây sẽ là nơi thể hiện rõ nét những trải nghiệm và sở thích của chúng tôi cũng như mang đến khách hàng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài.”
Nguồn: Elle Decor