KIẾN TRÚC NHÀ HÀNG SPRING FEAST ĐƯỢC LẤY CẢM HỨNG TỪ DÒNG SUỐI NƯỚC NÓNG TẠI TRUNG QUỐC
Suối nước nóng Bantang ở Chaohu, Trung Quốc là điểm đến nổi tiếng cho khách du lịch tới để nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đơn vị thiết kế Ippolito Fleitz Group đã mang vẻ đẹp, nét đặc sắc văn hoá của suối nước nóng Bantang vào trong không gian nhà hàng hiện đại tại vùng đất này. Lấy cảm hứng từ khung cảnh tuyệt đẹp đó, họ đã thiết kế nhà hàng Spring Feast không chỉ độc đáo ở cách thiết kế mà còn ở những món ăn, nước uống nơi đây được chế biến từ nước tại nguồn nước nóng nổi tiếng Bantang.
Suối nước nóng Bantang tại Chaohu, Trung Quốc.
Về mặt kiến trúc, nhà hàng Spring Feast mang vẻ đẹp tao nhã, tinh tế nhờ vào thiết kế với những đường nét uốn lượn, mềm mại như dòng suối chảy khắp mọi ngóc ngách của công trình đặc biệt này. Hình dạng dòng chảy nước giúp không gian rộng hơn, tràn ngập ánh sáng, tạo nên một bầu không khí lý tưởng cho một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.
Thiết kế nội thất của Ippolito Fleitz Group đảm bảo cho thực khách có thể thư giãn, đắm mình trong trải nghiệm đặc biệt này, và tận hưởng những khoảnh khắc có 1-0-2 tại đây. Điểm xuất phát của họ là khai thác bối cảnh văn hóa và từ đó, biến hóa những thiết kế ở Spring Feast thành trải nghiệm không gian.
Một bức tường kính cao từ sàn đến tận trần, mang đến tầm nhìn tuyệt vời ra suối nước nóng và đường chân trời của thành phố.
Sử dụng các hiệu ứng giống như gợn sóng và các đường cong mềm mại, kiến trúc ở Spring Feast được thiết kế theo các hình dạng được tìm thấy trong tự nhiên và nó như một sự tiếp nối trôi chảy của địa hình. Các đường cong được sử dụng lặp đi lặp lại trong không gian, ngay cả ở không gian bên ngoài nhà hàng, tạo cảm giác hài hòa và thống nhất.
“Chúng tôi thiết kế nhiều đường cong trong kiến trúc của nhà hàng, từ bên ngoài vào bên trong để tạo ra một sự tiếp nối tự nhiên của cảnh quan. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tạo ra những hốc hang gợi nhớ đến bên trong ngọn núi và nguồn nước suối.” nhóm Kiến trúc sư tại IFG mô tả.
Sàn nhà với kết cấu hai màu của tông màu đất và trắng dành cho khu vực lối đi và khu vực tiếp khách.
Nội thất vải bạt màu trắng đặc trưng với các đường cong tự nhiên và cây xanh được trang trí khắp nhà hàng.
Lối vào nhà hàng nằm ở tầng trên. Tại đó, có một lối đi thẳng uốn khúc xuống một cầu thang rộng và thực khách có thể lựa chọn đi dạo qua sảnh khách để có tầm nhìn ngoạn mục ra khung cảnh thiên nhiên từ trên cao.
Một bức tường kính cao từ sàn tới trần nhà tạo thành một tiêu điểm nổi bật, để ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian toàn màu trắng ấn tượng, làm nổi bật nội thất cũng như cây xanh trang trí, tạo thêm chiều sâu và sự thú vị.
Các KTS đã thiết kế những hốc động rộng lớn giống như bên trong một ngọn núi và có nguồn nước mùa xuân chảy qua.
Cảnh quan nhà hàng được so sánh như một tán rừng rậm rạp.
Tông màu đất trong sàn nhà với hai màu đánh dấu các khu vực khác nhau và phân biệt các lối đi và khu vực tiếp khách một cách thông minh và đẹp mắt. Hầu hết khách đến đây để thưởng thức các món ăn tại không gian độc đáo này, tuy nhiên, ở đây cũng có một quán bar riêng tư để các vị khách có thể uống cà phê được pha chế bởi một người máy nhỏ hiện đại.
Công ty IFG cho biết thêm: “Spring Feast phục vụ các món ăn lấy cảm hứng từ phương Tây, đặc biệt tập trung vào nguồn nước suối trong khu vực để chế biến. Ví dụ, món ăn đặc trưng của nhà hàng là trứng nước suối ăn kèm với nấm porcini. Nước của những con suối nổi tiếng trong lành ở địa phương được dùng để chế biến thức ăn và dùng làm nước uống.” Tất cả điều này kết nối liền mạch với chủ đề tổng thể của nhà hàng về thiên nhiên và văn hóa, được sử dụng thống nhất và hài hòa trong toàn bộ nhà hàng Spring Feast ở .
Nguồn: Enki Magazine